Thiết bị định vị vệ tinh loại nào tốt? Nên sử dụng loại nào?

Thiết bị định vị vệ tinh loại nào tốt? Nên sử dụng loại nào?
Đánh giá bài viết

Thiết bị định vị vệ tinh (GPS) hiện nay có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, để biết thiết bị định vị vệ tinh nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần đưa ra những yêu cầu và tiêu chí cụ thể. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên xem xét khi lựa chọn thiết bị định vị vệ tinh và gợi ý một số loại máy định vị tốt nhất hiện nay.

1. Một số tiêu chí để xác định thiết bị định vị vệ tinh nào tốt

Độ chính xác: Độ chính xác của thiết bị là một yếu tố quan trọng để xác định vị trí chính xác. Nếu bạn cần định vị vị trí với độ chính xác cao, hãy chọn thiết bị có độ chính xác cao hơn.

Độ bền và chịu va đập: Thiết bị định vị vệ tinh cần có độ bền cao để chịu được các va đập và môi trường khắc nghiệt.

Thời gian hoạt động và thời gian sạc: Thiết bị cần có thời gian hoạt động lâu và thời gian sạc nhanh để tiện lợi sử dụng.

Tính năng và phần mềm: Thiết bị nên có các tính năng tiện ích như định vị theo thời gian thực, ghi lại lịch sử di chuyển, chia sẻ vị trí qua mạng xã hội, và phần mềm quản lý dữ liệu đa dạng.

Giá thành: Giá thành của thiết bị cũng là một yếu tố cần xem xét để đảm bảo tiết kiệm chi phí. Dựa trên các tiêu chí trên, một số thương hiệu thiết bị định vị vệ tinh chúng ta sẽ lựa chọn được những mẫu thiết bị vệ tinh tốt nhất. Tuy nhiên, để chọn được thiết bị định vị vệ tinh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật và tính năng của từng sản phẩm trước khi quyết định mua. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu máy định vị vệ tinh tốt nhất thị trường hiện nay.

2. Một số mẫu máy định vị vệ tinh tốt hiện nay

Như đã nói trên thị trường tràn lan những mẫu máy định vị khác nhau, và dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẫu thiết bị định vị tốt nhất, được ưu ái lựa chọn nhất.

2.1. Máy định vị vệ tinh GPS RTK South Galaxy G2 GNSS

Máy định vị vệ tinh GPS Galaxy G2 là dòng sản phẩm thế hệ mới xuất hiện từ năm 2O23 của hãng SOUTH. Sở hữu ưu thế từ thiết kế khéo léo tích hợp nhiều thành phần trong 1 khiến cho Galaxy G1 trở nên nhỏ gọn, vật liệu thân máy là hợp kim magnesum giúp trọng lượng máy nhẹ đi (chỉ 850 g) , đem lại cảm giác chắc và độ bền cho người dùng. Bên cạnh đó, dòng máy định vi vệ tinh này cũng tích hợp công nghệ IMU cho phép máy RTK Galaxy G2 hoạt động ổn định và chính xác và được cải thiện hiệu suất làm việc hơn.

Máy định vị GPS RTK Galaxy G2 giúp tăng cường khả năng bảo vệ, chống nhiễu của ăng-ten bằng cách sử dụng công nghệ thiết kế mới để giảm thiểu chênh lệch vật lý giữa các dải tần số cao, thấp và sử dụng thiết kế ăng-ten kết hợp tần số cao và thấp. Cùng với đó là bo mạch thế hệ mới GNSS hiệu suất cao giúp Galaxy G2 đáp ứng được các nền tảng của nhiều hệ thống vệ tinh, điển hình là tín hiệu vệ tinh toàn cầu BDS (Bắc Đẩu)

2.2. Máy định vị vệ tinh GPS RTK COMNAV T30 IMU GNSS

Máy định vị vệ tinh GPS RTK COMNAV T30 IMU GNSS được đánh giá cao vì mang lại hiệu quả định vị vệ tinh tối ưu với khả năng thu nhận toàn bộ lượng vệ tinh Bắc Đẩu, góc nghiêng tới 60 độ và có kết nối Wi-Fi, mạng 4G, Bluetooth. Đặc biệt chiếc máy định vị vệ tinh này còn dễ dàng sử dụng nhờ thao tác đo đơn giản. Máy tích hợp phần mềm Survey Master miễn phí giúp nối máy ComNav T30 IMU với điện thoại thông qua hệ điều hành Android. Trong hoạt động kinh doanh, xây dựng ComNav T30 IMU là địa chỉ đáng tin cậy đối với mọi quý khách hàng.

2.3. Máy định vị GPS eTrex 20 cầm tay

Máy định vị GPS eTrex 20 có màn hình 2,2 inch và được nâng đến 65 ngàn màu, dể dàng xem được dưới ánh sáng mặt trời. Vỏ bên ngoài là nhựa tổng hợp chịu lực cao – chống va đập mạnh; khả năng chống thấm nước cũng như nấm mốc và bụi bẩn.

Hơn thế, thế hệ eTrex Series mới (eTrex 10, eTrex 20, eTrex 30) là các thiết bị đầu tiên có thể cùng lúc nhận được tín hiệu vệ tinh giữa hai hệ thống GPS và GLONASS.

Khi sử dụng những vệ tinh của GLONASS, thời gian nhận tín hiệu từ vệ tinh sẽ nhanh hơn khoảng 20% so với hệ thống GPS đang đang sử dụng hiện nay. Đặc biệt, khi sử dụng cùng lúc 2 hệ thống trên, thiết bị sẽ nhận được tín hiệu từ hơn 24 vệ tinh. Điều này giúp thiết bị luôn ở chế độ nhận tín hiệu liên tục và an toàn. Mà ưu điểm nữa đó là mẫu GPS này cầm tay, nhỏ gọn và vô cùng thông minh.

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi thiết bị vệ tinh nào tốt và có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, yêu cầu sử dụng, mục đích sử dụng của mình. Tham khảo thêm tại: https://maytoandacdientu.com.vn/ để có nhiều lựa chọn hơn.

Bình luận

0904192070