Máy định vị GPS RTK – Công cụ đo đạc chuẩn xác

Máy định vị GPS RTK – Công cụ đo đạc chuẩn xác
Đánh giá bài viết

Trong các công trình xây dựng hiện nay, máy định vị GPS RTK được xem là trợ thủ đắc lực của ngành trắc địa. Với kết quả đo đạc chuẩn xác và nhanh chóng, máy định vị thông minh này đang dần trở thành thiết bị cần thiết khi giao hội, bố trí đường cong hoặc tính diện tích. Hãy cùng Công ty CPTM và Dịch vụ Trắc Địa Bản Đồ tìm hiểu về dòng máy này trong bài viết dưới đây.

Máy định vị GPS RTK là gì?

Máy định vị GPS RTK là một nghiên cứu phát triển mới, giúp công việc trắc địa, đo đạc chính xác, mang lại kết quả tối ưu từ vệ tinh. Với thiết bị đo đạc mới này, kết quả có thể chính xác từ cm cho đến mm.

Khái niệm về máy định vị GPS RTK

GPS được viết tắt từ Global Positioning System, đây là hệ thống vệ tinh được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ quân đội Mỹ. Hệ thống này cho phép thu tín hiệu vệ tinh từ bên ngoài không gian sau đó gửi tín hiệu đến các máy thu được đặt bên ngoài trái đất.

Hệ thống định vị vệ tinh GPS thu được kết quả chính xác trong mọi điều kiện thời tiết và mọi thời điểm. Hệ thống được dùng để cung cấp vị trí tọa độ ba chiều, thời gian và tốc độ một cách chính xác. Điểm đặc biệt hơn, chính là chi phí vận hành thấp so với các hệ thống đo lường khác.

Máy định vị GPS RTK được kết hợp từ hệ thống định vị GPS và kỹ thuật đo RTK. RTK được viết tắt từ Real Time Kinematic, một kỹ thuật đo động thời gian thực. RTK là một kỹ thuật đo lường giúp mang lại độ chính xác cao từ tín hiệu GPS.

Máy định vị GPS RTK

Máy định vị GPS RTK

Dòng máy này được hoạt động tối ưu bằng cách đặt một máy RTK cố định – Được gọi là trạm tĩnh (Base Station) để thu và gửi tín hiệu đến máy GPS 2 tần số hoặc trạm CORS (Thu tín hiệu cả quốc gia hoặc tư nhân) được điều khiển chuyển động quanh khu vực cần đo lường – còn gọi là trạm động (Rover Station).

Máy định vị GPS RTK hoạt động cùng một lúc như hai máy thu, trong đó máy được đặt cố định sẽ liên tục thu tín hiệu vệ tinh và gửi thông tin dữ liệu để máy động phân tích và xử lý. Từ đó, chúng đưa ra kết quả đo lường từ vệ tinh chính xác lên đến từng centimet, thậm chí là từng milimet.

Cấu tạo máy định vị GPS RTK được phân loại như sau:

– Máy thu 1 tần số: là dòng máy thu tín hiệu trên 1 tần số duy nhất (tần số L1). Những dòng máy này thuộc đời cũ nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao trong phạm vị đo lường.
– Máy thu 2 tần số: là dòng máy mới được cải tiến để thu tín hiệu trên cả hai tần số (L1 và L5) giúp mở rộng phạm vị hoạt động, mang lại kết quả đo lường tối ưu.

Một số máy định vị GPS RTK thông dụng

Sau khi tìm hiểu cơ bản về dòng máy định vị công nghệ mới này, chúng ta hãy cùng tham khảo về một số dòng máy GPS RTK đang phổ biến trên thị trường:

– Máy định vị vệ tinh GPS RTK South K98 Mini GNSS
– Máy định vị vệ tinh GPS RTK South Galaxy G2 GNSS
– Máy định vị GPS RTK Leica GS14 GNSS
– Máy định vị GPS RTK Trimble R8s GNSS 2 tần số
– Máy định vị GPS RTK COMNAV T30 IMU GNSS
– Máy định vị vệ tinh GNSS RTK I90 CHCNAV
– Máy định vị GNSS RTK 2 tần số E300- Pro

Máy định vị GPS RTK

Máy định vị GPS RTK

Ở đâu bán máy định vị GPS RTK giá tốt?

Với kết quả chính xác tối ưu, hiển thị chi tiết số liệu, máy định vị GPS RTK đã trở thành công cụ không thể thiếu của ngành trắc địa ngày nay. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, chúng ta cần tìm được nơi cung cấp máy định vị GPS RTK chính hãng. Vậy nên tìm mua dòng máy này ở đâu?

Công ty CPTM và Dịch vụ Trắc Địa Bản Đồ – Địa chỉ bán máy định vị GPS uy tín

Đã có hơn 10 năm cung cấp các sản phẩm chính hãng và uy tín cho ngành trắc địa. Hợp tác với hàng ngàn công ty và dự án công trình lớn trên khắp mọi miền đất nước. Ngoài việc mua bán các loại máy móc kể trên thì chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như CHO THUÊ – SỬA CHỮA – KIỂM ĐỊNH: GPS, GPS cầm tay, máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ điện tử, máy thủy bình, máy thủy bình Laser, máy đo khoảng cách Laser, máy bộ đàm cầm tay, …. Vật tư thiết bị trắc địa phục vụ cho công tác xây dựng, đo đạc bản đồ, giao thông thủy lợi, cầu đường …

Với nhiều chức năng đáp ứng yêu cầu cao của ngành trắc địa, giá máy định vị GPS RTK sẽ trở thành vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất. Tuy nhiên, dòng máy này lại được cung cấp ở nhiều phân khúc và nhu cầu theo quy mô lớn nhỏ. Dòng máy có nhiều mức giá thành khác nhau, do đó quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty CPTM và Dịch vụ Trắc Địa Bản Đồ để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Hy vọng những thông tin về máy định vị GPS RTK được chia sẻ trong bài viết trên đã đem đến cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Bình luận

0904192070