Kinh nghiệm chọn máy cân mực laser phù hợp

Kinh nghiệm chọn máy cân mực laser phù hợp
5 (100%) 1 vote

Bạn đang băn khoăn lựa chọn máy cân mực laser, không biết nên chọn máy bao nhiêu tia và nên chọn máy cân mực laser tia đỏ hay xanh. Trắc Địa Bản Đồ sẽ hướng dẫn bạn chọn máy cân mực laser thích hợp.

Máy cân mực laser được biết đến như là một phần không thể thiếu, nó gắn bó trên mọi công trình với các anh em xây dựng, thi công nội thất. Trên thị trường có nhiều dòng máy cân mực laser đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn máy cân mực laser chuẩn xác hơn.

Kinh nghiệm chọn máy cân mực laser phù hợp | Trắc Địa Bản Đồ 1

 

Chọn máy cân mực laser có mấy tia?

Tùy vào tính chất của công việc mà bạn sẽ lựa chọn các thông số kĩ thuật của sản phẩm sao cho thích hợp nhất (bạn có thể chọn những loại có: 2 tia, 3 tia, 5 tia, 12 tia). Những dòng máy với nhiều bóng tia thì sẽ có những mức giá khác nhau. Nhằm giảm thiểu tối đa cho ngân sách mà bạn sẽ chọn máy có số tia phù hợp với ngành nghề của mình.

Chọn máy có tia đỏ hay xanh?

Nếu như bạn thường xuyên có các công trình thi công trong nhà và chi phí thấp thì nên chọn tia đỏ, còn khi nào dư giả rồi thì lúc ấy hãy chọn loại mua loại máy cân mực tia xanh, vì mức giá tia xanh cao hơn tia đỏ rất nhiều . Còn nếu như công trình của bạn hay sử dụng ngời trời nhiều thì chắc chắn phải mua tia xanh có cường độ tia sáng cao.

Lưu ý khi chọn độ chính xác của máy cân mực

Yếu tố về tính chính xác là vô cùng cần thiết cho những công việc liên quan đến đo đạc này. Song, có một sự thật khó có thể chối cãi đó là không hề tồn tại sự tuyệt đối hoàn toàn. Nhằm giúp cho công việc đạt được hiệu quả cao nhất, người sử dụng cần phải tìm các mặt hàng sở hữu độ sai số thấp nhất có thể.

Những nguyên nhân làm cho nhiều dòng máy cân mực laser có độ sai lệch khá lớn đó là:

+ Vận chuyển thiếu cẩn thận

+ Sản phẩm giá rẻ

+ Các mặt hàng không được trung tâm hiệu chuẩn lại.

Kinh nghiệm chọn máy cân mực laser phù hợp | Trắc Địa Bản Đồ 2

Máy cân mực laser gồm các loại nào?

Lựa chọn dòng máy chính là phần kế tiếp trong các hướng dẫn lựa chọn máy cân mực laser. Tùy thuộc vào mục đích, điều kiện sử dụng và quy mô của công trình mà người dùng sẽ lựa các mặt hàng thích hợp. Nếu như phụ thuộc vào ứng dụng cũng như quy mô của công trình xây dựng thì ta có các dòng máy sau:

+ Máy phát điểm: Chức năng của nó chính phát ra dấu chấm laser. Loại này có thể được coi là dòng sản phẩm đơn giản nhất.

+ Máy thủy bình (MTB) laser điểm: Nhờ sở hữu chức năng là phát ra nhiều loại tia laser cân bằng mà loại máy này tạo nên góc vuông hay dọi tâm. Các loại hình công việc đơn giản sẽ được máy hỗ trợ một cách tốt nhất: xác định góc vuông tường, gạch, sắp xếp các đồ đạc nội thất,… do vậy mà nó vô cùng thích hợp khi được dùng trong nhà. Thêm vào ấy, các loại công trình xây dựng với quy mô vừa & nhỏ cũng được máy hỗ trợ rất tốt.

+ MTB laser đa tia: Chức năng của dòng máy này đó là phát ra được nhiều tia laser dọc & ngang. Các việc: xây dựng cầu thang, định vị hệ trục,… là ứng dụng của dòng sản phẩm này. Ngoài ra, máy có thể hoạt động tốt ở trong nhà và không gian ngoài trời.

+ MTB laser xoay: Chức năng của loại này đó là tạo nên các loại điểm luân phiên nhằm tạo ra 1 đường 3600. Những việc: định vị hệ trục, sắp xếp các loại đồ đạc nội thất, xác định đường vuông góc,… là các ứng dụng cảu MTB laser xoay. Khi sử dụng ở các công trình xây dựng sở hữu quy mô lớn, nằm ở ngoài trời như: phân làn đường giao thông, đặt đường ống,… là cực kì thích hợp.

Trắc Địa Bản Đồ mong rằng bạn sẽ có thể tìm được sản phẩm phù hợp cho công việc sau khi xem bài hướng dẫn lựa chọn máy cân mực laser này.

———————————————————————————–

Liên hệ mua máy trắc địa chính hãng, giá thành phải chăng:

* Trụ sở tại Hà Nội:

CÔNG TY CPTM VÀ DỊCH VỤ TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ
Địa chỉ : Số 159 Láng Hạ – Q.Đống Đa – Hà Nội
Hotline : Mr.Minh 0904.192.070
Điện thoại : 04.38352004 Fax : 04.38352004
Mail : tracdiabando104@gmail.com

 

* Trụ sở tại TPHCM:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ NAM Á
Địa chỉ VP : 111 Nguyễn Hữu Cảnh – P.22 – Q.Bình Thạch
Cửa Hàng : 30B Phan Văn Sửu – P.13 – Q.Tân Bình
Điện thoại : DĐ: 0987.705.569
Mail : tracdiabando104@gmail.com

Bình luận

0904192070